Giới thiệu chung Khu công nghiệp Hoàng Mai Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai I được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh – Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát (Giấy phép đầu tư số 272203200026).

Khu công nghiệp Hoàng Mai Nghệ An 1

Đây hứa hẹn sẽ là nơi Tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm và thu nhập cho đội ngũ lao động địa phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai I do công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt làm chủ đầu tư đã hoàn thành toàn bộ phần kết cấu hạ tầng xây dựng và đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư đến với KCN.

TỔNG VỐN ĐẦU TƯ CỦA DỰ ÁN Khu công nghiệp Hoàng Mai Nghệ An 

Tổng mức đầu tư Khu Công Nghiệp Hoàng Mai I: 740 tỷ đồng..Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày được ký Quyết định chủ trương đầu tư.

Khu công nghiệp Hoàng Mai Nghệ An

Tổng diện khu công nghiệp là 264.77 ha, trong đó tỷ lệ sử dụng đất được phân bổ như sau:

 • Đất xây dựng các công trình công nghiệp: 180.95 ha,chiếm 68,34%
 • Khu A: 87,77 ha.
 • Khu B: 76,11 ha.
 • Khu C: 17.07 ha
 • Trung tâm điều hành, dịch vụ KCN: 10.74 ha, chiếm 4.06%
 • Khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 4.66ha, chiếm 1.76%
 • Đất xây dựng đường giao thông: 22.42 ha, chiếm 8.47%
 • Đất trồng cây tạo cảnh quan: 31.65 ha, chiếm 11.95%
 • Mặt nước: 14.35 ha, chiếm 5.42%

CÁC NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ Khu công nghiệp Hoàng Mai Nghệ An 

 1. Công nghiệp cơ khí lắp ráp;
 2. Công nghiệp sản xuất thép;
 3. Công nghiệp cơ khí chính xác;
 4. Công nghiệp chế biến gỗ lâm sản;
 5. Công nghiệp sản xuất phụ tùng phục vụ các ngành sản xuất, dịch vụ;
 6. Công nghiệp vật liệu xây dựng, sản xuất bán thành phẩm xây dựng;
 7. Công nghiệp chế biển nông – lâm – khoáng sản;
 8. Công nghiệp dệt nhuộm;
 9. Công nghiệp sản xuất giầy dép;
 10. Công nghiệp may mặc.

LỢI THẾ CỦA DỰ ÁN Khu công nghiệp Hoàng Mai Nghệ An

Khu Công nghiệp Hoàng Mai I có vị trí giao thông rất thuận lợi, từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, đặc biệt là chi phí Xuất nhập khẩu hàng hoá.

– Do nằm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu – tỉnh Nghệ An và tiếp giáp ranh giới tỉnh Thanh Hoá với nguồn lao động trẻ dồi dào nên tại đây các nhà đầu tư chẳng những có điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.

Lợi thế từ hệ thống hạ tầng đã được đầu tư Khu công nghiệp Hoàng Mai Nghệ An

Hệ thống thông tin liên lạc:

Khu Công nghiệp được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm, và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu Công nghiệp và Bưu điện trung tâm Hoàng Mai, mọi nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email, v.v.

Hệ thống cấp nước:

Nguồn nước cung cấp cho các nhà máy trong khu công nghiệp được lấy từ hai nguồn.

Công ty TNHH cấp nước Hoàng Mai với công suất 80,000 m3/ ngày
Nhà máy nước sạch ngay tại Khu công nghiệp với công suất 12,000m3/ ngày.
Nước thô được lấy từ nước mặt hồ Vực Mấu, cách khu công nghiệp 13km về khu xử lý nước cấp của Khu công nghiệp. Tại đây, nước thô được xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch dẫn vào bể chứa và được bơm tăng áp để cấp nước cho các nhà máy đảm bảo cung cấp liên tục nguồn nước sạch cho các nhà máy.

Hệ thống xử lý nước thải:

Nước thải sinh hoạt của các nhà máy sau khi được xử lý sơ bộ để loại bỏ toàn bộ các hoá chất độc hại vượt quá tiêu chuẩn loại B sẽ được dẫn đến trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp để xử lý đạt tiêu chuẩn nước thải loại A theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi xả ra kênh thoát nước của Khu công nghiệp

Hệ thống giao thông nội bộ khu Công nghiệp được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu Công nghiệp được thông suốt.

Hệ thống đường được thiết kế với kích thước như sau:

-Trục đường trung tâm trong Khu Công nghiệp rộng 43 mét.

-Các trục đường chính trong Cụm Công nghiệp rộng 22,25 mét

Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia, và được hoàn thiện bằng beton nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh và thẩm mỹ.

Hệ thống điện: Nguồn điện cung cấp đến khu Công nghiệp được lấy nguồn từ đường dây 110KV-AC 240 Thanh Hoá – Cầu Giát – Nghĩa Đàn. Trong khu công nghiệp xây dựng trạm biến áp trung gian 110/22KV để cung cấp điện cho các trạm biến áp của các nhà máy trong khu Công nghiệp. Điện được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng cáp điện tiêu chuẩn quốc tế. Điện chiếu sáng đựơc điều khiển tự động theo chế độ đóng ngắt theo thời gian.

@Copyright Sưu Tầm!