LOGIA CĂN HỘ LÀ GÌ?

LOGIA CĂN HỘ LÀ GÌ?

Thực tế cho thấy, lô gia đang ngày càng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc kiến tạo nên điểm nhấn cho căn hộ. Đó gần như là nơi duy nhất có thể tạo điểm nhấn thiên nhiên cho nhà chung cư. Lô gia căn hộ thường được thiết kế tại phòng bếp và phòng khách, làm tăng hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ cho căn hộ chung cư.

LOGIA CĂN HỘ LÀ GÌ?

LOGIA CĂN HỘ LÀ GÌ?

Lô gia là điểm nhấn trong phong cách thiết kế căn hộ chung cư hiện đại

Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi của thị trường bất động sản, diện tích căn hộ chung cư đã dần thu nhỏ lại. Đa phần căn hộ hiện tại có diện tích từ 50 – 110m2, cá biệt có những căn hộ chỉ 35 – 45m2.

Diện tích thu nhỏ nhưng những nhu cầu sử dụng thì vẫn giữ nguyên, do đó, nguyên tắc tối ưu hóa diện tích sử dụng được đặt ra như một tất yếu. Các kĩ sư không chỉ tìm cách chia diện tích các phòng (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh) sao cho hợp lý mà còn sáng tạo ra hàng loạt vật liệu thông minh, tiết kiệm diện tích (tủ âm tường, giường gấp, bàn ghế gấp…)

Về mặt cấu trúc logia được thiết kế có nhiều điểm khác với ban công

Logia là phần ăn sâu vào mặt bằng căn hộ nên được che chắn cẩn thận, không giống với ban công có 3 mặt điều tiếp xúc với ngoài trời, logia chỉ cho phép một mặt được tiếp xúc với thiên nhiên.

Theo quy định lan can lô gia căn hộ không được hở chân và có chiều cao không nhỏ hơn 1,2m. Nếu logia làm từ vật liệu kính thì kính được bảo vệ bởi vật cố định, chắc chắn. Đặc biệt không có khe hở có thể lọt quả cầu đường kính 75mm, phòng tránh trẻ nhỏ khó trèo qua.

Làm gì để logia thiết kế trong căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn?

Làm gì để logia thiết kế trong căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn?

Nếu không sử dụng logia cho mục đích phơi quần áo, bạn hoàn toàn có thể biến logia thành một góc không gian xanh tô điểm cho căn hộ vốn chủ yếu bằng kính của mình.

Tận dụng khoảng không gian hạn chế ấy bạn có thể đặt vài chậu cây, trồng vài bông hoa,..bạn cũng có thể đặt một hòn non bộ, thả vài con, thậm chí bạn cũng thể thiết kế nó thành góc đọc sách với một chiếc bàn và những chiếc ghế nhỏ.

Hy vọng, ngoài việc có thể hiểu rõ hơn logia căn hộ là gì? bạn có thể thiết kế cho tổ ấm của mình không gian thư giản xinh xắn giải tỏa được những mệt mỏi của công việc. Từ aivanbds.com

@Copyright Sưu Tầm!