Nên Đi Du Học Hay Thực Tập Sinh Đừng Bao Giờ Nhầm Lẫn 2 Chương trình Này.

Không ít mọi người đặt câu hỏi Nên Đi Du Học Hay Thực Tập Sinh và nghỉ rằng du học sinh và thực tập sinh Nhật Bản thực chất là một khái niệm. Một thực trạng hiện tại dễ dàng nhận thấy nếu vào xem các bài viết từ web chuyên dịch vụ tư vấn du học thì Định hướng về du học, Còn Web về xuất khẩu lao động thì nói về định hướng đi làm việc theo diện thực tập sinh. Khiến các bạn mới chưa có kiến thức du học phải loay xoay chưa có về định hướng đi phù hợp với riêng cá nhân Mình.

Nhà đầu tư chứng khoán không nên bỏ qua 10 kinh nghiệm quý báu này!

Nhìn Nhận Về Du Học Nhật Đơn Thuần là Đi Học

Ưu Điểm :  Nếu bạn là một người thực sự quyết tâm muốn đi để học tiếng, học cao đẳng (senmon), đại học lấy bằng thì nên chọn tư vấn du học.
+ Vì sẽ có có cơ hội để ở lại lâu dài tại Nhật Bản để học tập, làm việc, sinh sống.
+ Vì sẽ có cơ hội cầm tấm bằng cùng khả năng tiếng Nhật tốt sẽ rất dễ dàng để tìm được công việc tốt cùng mức lương xứng đáng ở Việt Nam.
+ Vì sẽ dễ dàng hơn để tìm được công việc tốt ở Nhật Bản.
+ Bạn có thể bảo lãnh vợ chồng, con cái sang sinh sống sau khi đã có công việc ổn định.
+ Nếu bạn chịu khó, chăm chỉ học, có thể đi làm thêm ( baito) ở những công việc nhẹ nhàng và lương cao.

Nhược Điểm : Sẽ là cực kỳ vất vả nếu bạn phải vừa đi học, vừa đi làm thêm 2,3 công việc để gửi tiền về nhà và trang trải việc học.
• Chi phí bỏ ra ban đầu cũng là điều khó khăn với bạn, vừa làm, vừa học. Bạn phải gửi tiền về nhà phụ giúp kinh tế gia đình.
• Phải lo để tiền đóng năm sau và học lên nữa.
• Một ngày 24h và bạn như một người được lập trình sẵn để đi học, đi làm , ngủ, ăn. Chỉ vậy thôi trong mấy năm liền sẽ cảm thấy hơi chán ( đối với những bạn quyết tâm không cao)

Nhìn Nhận về THỰC TẬP SINH:

Ưu điểm – Con đường thực tập sinh cũng không dễ dàng nhưng bạn cần có quyết tâm, đừng bỏ cuộc giữa đường nhé các bạn!

• Chi phí ban đầu rẻ hơn du học.
• Ngoài 8h làm việc chính bạn có thể làm tăng ca/ ngoài giờ làm việc bạn được nghỉ ngơi.
• Công việc ổn định mỗi tháng bạn có thu nhập từ 30 đến 40tr tiền Việt.
• Không phải lo chi phí đi học.
• Có nhiều thời gian hơn du học.
Nhược điểm:

•Hết thời hạn hợp đồng bạn phải về nước, Nhật Bản chưa có quy định gia hạn hợp đồng cho các bạn TTS
•Nếu muốn bạn có thể tự học tiếng Nhật
•Công việc có không như ý muốn bạn cũng không được đổi việc.
•Không thể bảo lãnh cho ai hết.
•Khó có thể về thăm nhà trong thời hạn hợp đồng làm việc.

Tôi đã tìm thấy "mỏ vàng" chứng khoán như thế nào?

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không phải là đi thực tập, hay đi học mà bản chất là đi lao động. Đây là hình thức duy nhất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Trong đó 70% tuyển lao động phổ thông, còn lại là lao động có tay nghề như: hàn, xây dựng, tiện, phay, bào, dệt may…

Luật pháp Nhật không tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh, muốn làm việc tại Nhật Bản vì vậy lao động phổ thông Việt Nam chỉ có con đường duy nhất là đi theo chương trình phái cử, tức thực tập kỹ năng.

Theo chương trình này, người lao động vẫn được hưởng lương theo luật Lao động Nhật Bản, hợp đồng phái cử có thể là 1 năm hoặc 3 năm. Lợi thế lớn là vẫn được đóng bảo hiểm, đảm bảo mức lương, đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động Nhật Bản, đảm bảo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày, 40-44h/tuần, nghỉ lễ tết, nhân hệ số thu nhập theo giờ khi tăng ca, làm thêm.

Khi đi lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng, người lao động phải nhận thức rõ quy trình tuyển chọn chung và riêng của công ty khi tham gia. Hạn chế đi nghe theo người này người kia đứng ra đảm bảo, nên chọn công ty lớn, uy tín.

Từ bỏ những suy nghĩ muốn đi nhanh, phí thấp, lương cao vì tất cả đều nẳm trong khung quy trình tuyển chọn thực tập kỹ năng theo JITCO (tổ chức quản lý tu nghiệp sinh ngoài nước của Nhật Bản) quy định từ trước, mức lương cũng theo Luật lao động Nhật quy định.

@Copyright Sưu Tầm!