phân lô bán nền đất

Các bước thực hiện việc phân lô bán nền đất (phân lô bán nền đất liền kề) ?

Hiện nay do nhu cầu đất ở nên cao, nên những dự án phân lo bán nền ngày càng phát triển.

Nhưng đi kèm với cơn sốt đất rất nhiều chủ đầu tư vì lợi nhận đã bỏ qua các điều kiện bắt buộc phải có theo quy định tự tiện phân lô bán nền đất bán lại cho người sử dụng, dẫn đến hậu quả người mua không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy trước khi mua đất theo diện phân lo bán nền, quý vị cần để ý xem đất đó đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chưa.

phân lô bán nền đất

Dự án phân lô bán nền là dự án mà chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ đầu tư hạ tầng và được cấp phép tách sổ ra thành nhiều sổ hồng nhỏ sau đó sang nhượng cho người mua từng sổ nhỏ.

Phân lô tách sổ là việc lập dự án đầu tư với quy mô nhỏ (vốn đầu tư dưới 15 tỷ) nên thuộc loại lập báo cáo đầu tư cho dự án.

Các bước còn lại thực hiện giống như với các dự án khác với các bước cụ thể như sau:

1. Lập báo cáo đầu tư.
2. Lập quy hoạch tổng mặt bằng – Xin phê duyệt quy hoạch
3. Đầu tư xây dựng hạ tầng.
4. Đấu nối hạ tầng,- Thoát nước thải, cấp nước, cấp điện
5. Đề nghị nhà nước nghiệm thu và bàn giao hạ tầng
6. Đóng tiền chuyển mục đích sử dụng đất
7. Đo vẽ bản vẽ tách thửa và xin tách thửa

Việc thực hiện một dự án bất động sản tách thửa kéo dài khoảng từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo từng khu vực trong đó việc phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng là bước quan trọng nhất. Chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn lập QH tổng mặt bằng, đồng thời viết báo cáo đầu tư nộp phòng Quản lí đô thị cấp Quận. Phòng QLĐT có trách nhiệm thẩm định trình UBND cấp Quận phê duyệt.

Thế nào là quy hoạch chi tiết tỷ lệ 15000 -1

Như vậy để biết được một chủ đầu tư có được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền hay không người mua cần phải kiểm tra lại các điều kiện sau :

Phù hợp với yêu quy hoạch của cáp huyện; chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này.

@Copyright Sưu Tầm!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *